VRC - Trung tâm giải trí lớn nhất TP. Vinh

POOLPLUS – 1 trong 2 bể bơi duy nhất tại TP Vinh được cấp phép

Trong tổng số 11 bể bơi đang hoạt động tại thành phố Vinh, chỉ có 2 bể bơi đủ tiêu chuẩn cấp phép hoạt động.

 Theo ông Vũ Hồng Đức – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, UBND thành phố Vinh thì hiện tại chỉ có 2 bể bơi được UBND thành phố cấp giấy phép hoạt động là bể bơi tại Trung tâm giải trí VRC và bể bơi tại số 1 Lê Hồng Phong.

9 bể bơi còn lại hiện tại đang thiếu các tiêu chuẩn quy định trong Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL về các điều mục như: Chưa có dây phao tạo đường bơi, thiếu sào cứu hộ (trong quy định tối thiểu 6 sào nhưng các bể bơi chỉ có tối đa 4 sào), phao cứu sinh thường để trong kho chứa, chưa được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi cho việc  sử dụng.

69da6e5a-41b2-4565-ab1a-63f1ffa1ae24

Trước hè, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Vinh đã kiểm tra hoạt động các bể bơi trên địa bàn thành phố. Quy định chặt chẽ là vậy, tuy nhiên, hầu hết các đơn vị quản lý, kinh doanh bể bơi trên địa bàn chưa thực hiện đầy đủ các quy định nên chưa có chứng chỉ kinh doanh dịch vụ bơi lội, nhân viên cứu hộ còn thiếu chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, điều lo ngại nhất là về tiêu chuẩn chất lượng nước trong các bể bơi. Thực tế, các bể bơi trên địa bàn thành phố đều xử lý bằng hóa chất clo. Theo quy định, chỉ số clo dư cho phép trong hồ bơi từ 0,4 – 0,8 ppm (tương đương 0,4 – 0,8 mg/lít).

Với các bể bơi chưa đạt chuẩn, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lội; yêu cầu các cơ sở kinh doanh bể bơi sớm khắc phục các điều kiện còn thiếu trong thời gian sớm nhất.

Nguồn bài viết: Báo Nghệ An