VRC - Trung tâm giải trí lớn nhất TP. Vinh

Bí mật ít biết đằng sau clip Bản sắc Mường Thanh của Trung tâm giải trí VRC

Để thực hiện clip Tết Mường Thanh với ý tưởng sáng tạo và khác biệt, nhóm sản xuất của Trung tâm Giải trí VRC đã đau đầu nghĩ ra ý tưởng kịch bản và thức xuyên đêm mấy ngày trước thời hạn gửi bài dự thi. 

a

Vượt qua 38 đơn vị khác, clip của Trung tâm Giải trí VRC đã chinh phục BGK để giành giải nhất cuộc thi Bản sắc Mường Thanh. Khi biết kết quả này, anh Đặng Tuấn Dũng, Giám đốc điều hành VRC, hào hứng nói: “Tôi rất vui và rất tự hào. Vui vì được hòa chung không khí tết rất riêng, rất đặc biệt mà chỉ ở Mường Thanh mới có. Tự hào vì Trung tâm giải trí VRC đã để lại dấu ấn trong dịp Tết Mường Thanh 2018 này, không chỉ trong lòng mỗi cán bộ nhân viên tại Trung tâm giải trí VRC mà còn lan tỏa rộng khắp cùng các đơn vị thuộc Tập đoàn Mường Thanh trên khắp mọi miền tổ quốc”.

Trong thời lượng 4 phút, VRC đã tái hiện màn điều tra gay cấn của các phóng viên nội bộ và sự thật bất ngờ khi “hung thủ” khiến toàn bộ nhân viên biến mất trong ngày 12/3 lại chính là ngày Tết Mường Thanh. Clip có kịch bản thú vị, cảnh quay đẹp, diễn xuất tự nhiên hòa cùng không khí vui nhộn của ngày Tết Mường Thanh và thể hiện được tinh thần gắn bó, gần gũi của các CBNV thông qua các hoạt động teambuilding. Đây là bài dự thi được đánh giá cao ở ý tưởng sáng tạo, khác biệt với các đơn vị khác.

Trong suốt quá trình thực hiện clip, đối với tập thể VRC, ý tưởng là khâu “đau đầu” nhất, bởi VRC là đơn vị khá chuyên biệt, không thuộc mảng khách sạn. Do đó, tính chất trẻ trung, vui nhộn và năng động của VRC cần được thể hiện rõ nét song song với việc làm nổi bật nét truyền thống của Tết Mường Thanh. Từ định hướng trên, cả team đã lên những điểm chung, điểm riêng để tạo ra sự kết hợp hài hòa. Ý tưởng về vụ án mấy tích đầy bí ẩn của nhân viên VRC và đầu mối duy nhất là những cánh hoa ban đã được đưa ra sau khi lên ý tưởng, tranh luận và phản biện. Bên cạnh ý tưởng, điều quan trọng làm nên thành công của clip là “nguyên vật liệu”, từ kịch bản chi tiết các hoạt động của VRC khá phong phú đa dạng và chất lượng, đến góc photobooth Tây Bắc không quá cầu kỳ song làm nổi bật được nét duyên dáng trong văn hóa Tây Bắc.

VRC đã có 1 buổi họp căng thẳng, phân công nhiệm vụ từ trang trí góc photobooth, lên ý tưởng kịch bản, làm việc với đối tác quay phim, lựa chọn đơn vị sản xuất sao cho chi phí phù hợp, chất lượng tốt, cho đến việc triển khai các hoạt động trong chuỗi hoạt động Tết Mường Thanh của đơn vị để có nguyên liệu dựng video. Tất cả đều được thực hiện với sự tâm huyết, nhiệt tình và đầy trách nhiệm không chỉ của Team Marketing, còn là sự hỗ trợ từ BGĐ VRC, anh chị em nhân viên tòa nhà từ việc chung tay làm từng cánh hoa ban cho góc photobooth đến làm diễn viên không chuyên. Từ sự đồng tâm hợp lực đó, VRC đã có những cảnh quay đẹp, tự nhiên và có hồn”, chị Nguyễn Thị Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm VRC, cho biết.

IMG_8106

CBNV VRC cắt dán hoa ban để thực hiện góc photobooth Tây Bắc

Quá trình sản xuất clip cũng không hề đơn giản. Cái khó khăn nhất của VRC đó là việc làm sao thể hiện được đầy đủ  yêu cầu từ Ban tổ chức đưa ra, thể hiện được nét đặc trưng của Tết Mường Thanh đồng thời làm nổi bật nét cá tính, năng động rất riêng của VRC. Các cảnh quay được thực hiện, chọn lọc, được cắt ghép từ rất nhiều nguồn nguyên liệu. Để có clip cuối cùng gửi dự thi, ekip sản xuất đã thức xuyên đêm mấy ngày.

“Dàn diễn viên không chuyên đến từ nhân viên tất cả các bộ phận của VRC. Các cô gái lần đầu được mặc váy Thái, mặc váy Mông cứ xúng xính nhảy múa, rồi tạo dáng chụp ảnh, không khí thực sự rất tuyệt vời. Tất cả những khoảnh khắc đó đều được thể hiện vô cùng tự nhiên, xinh đẹp”, chị Hoài tự hào khi nói đến bài dự thi của đơn vị.

Cũng thông qua clip này, VRC mong muốn mang đến 1 cái Tết Mường Thanh theo đúng tinh thần của con người Mường Thanh; một cái Tết ấm áp, mới lạ, một không gian đầy màu sắc xứ Tây Bắc, để mỗi khi nhawcsc đến hai chữ Mường Thanh, mỗi CBNV đều cảm thấy thân thương và tự hào vì họ là người Mường Thanh. Sau khi nhận giải thưởng 10 triệu đồng từ BTC, anh Dũng quyết định thưởng nóng cho các nhân sự tham gia khâu lên ý tưởng và thực hiện clip này. Phần lớn giải thưởng còn lại, VRC sẽ dành cho hoạt động phong trào an sinh của nhân viên VRC trong thời gian tới thật thiết thực và ý nghĩa.

Cuộc thi clip Bản sắc Mường Thanh là dịp để các đơn vị giới thiệu góc trang trí Tết Mường Thanh tại nơi công tác, đồng thời giới thiệu nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Mường Thanh và chia sẻ cảm xúc về ngày Tết đặc biệt này. Bài dự thi của các đơn vị được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như hát, đọc rap, phóng sự… thể hiện sự đầu tư và tinh thần sáng tạo của các đơn vị. Qua clip, không khí Tết Mường Thanh được tái hiện đậm nét với nhiều  hình ảnh đặc trưng của váy Thái, xôi ngũ sắc, hoa ban cùng các hoạt động sôi nổi như nhảy sạp, ném còn, hát múa, đốt lửa trại…

Xem clip: